Hội thảo phòng và chữa bệnh tuyến tiền liệt

Hội thảo phòng và chữa bệnh tuyến tiền liệt đã cung cấp nhiều thông tin bệnh học về việc phòng và chữa căn bệnh này

tuyen-tien-liet-d_NNJZ

Hội thảo phòng và chữa bệnh tuyến tiền liệt

 

Ngày 16/7/1013 , Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đã tổ chức Hội thảo chủ đề: Phòng và chữa bệnh về tiền liệt tuyến. cung cấp nhiều thông tin bệnh học và cách phòng và chữa bệnh tuyến tiền liệt

Tiền liệt tuyến là một tuyến nhỏ trọng lượng khoảng 10-20gr nằm sát dưới cổ bàng quang, bọc quanh lấy đoạn niệu đạo nối với cổ bàng quang và chỉ có ở nam giới. Khi tuyến này bị phì đại sẽ làm hẹp và tắc lòng niệu đạo, gây ra những biểu hiện bất thường về tiểu tiện. Nếu để muộn sẽ ảnh hưởng xấu đến bàng quang, thận và thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Các triệu chứng của bệnh lý tiền liệt tuyến thường tiến triển chậm nên bệnh nhân có thể quen dần và khó nhận ra. Do vậy, nhiều bệnh nhân đến khám muộn khi khối u xơ đã quá to và có các biến chứng về bàng quang, suy thận,… khiến cho việc điều trị trở nên hết sức phức tạp.

Kích thước tiền liệt tuyến to dần theo tuổi và cũng do vậy, số người mắc các bệnh lý về tiền liệt tuyến tỷ lệ thuận theo tuổi: Tỷ lệ mắc ở lứa tuổi 60 là 40%, 70 là 80% và trên 80 tuổi là 95%.

Hai loại bệnh lý phổ biến nhất của tiền liệt tuyến là: phì đại lành tính tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên trên thực tế các triệu chứng biểu hiện ra ngoài của hai bệnh lý này trong giai đoạn đầu là tương đối giống nhau.

Phát hiện bệnh sớm giúp cho việc điều trị đơn giản hơn, kết quả cao, tránh được các biến chứng đáng tiếc xảy ra. Hơn thế nữa, việc đến khám kịp thời giúp cho các thầy thuốc có thể phát hiện ra ung thư tiền liệt tuyến ở giai đoạn sớm (bằng siêu âm, xét nghiệm PSA, sinh thiết) và có thể chế ngự được căn bệnh ác tính này.

Hội thảo được cung cấp miễn phí nhằm đem đến cho mọi người kiến thức về ung thư tuyến tiền liệt và phì đại lành tính tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tiền liệt tuyến).

 

Các tin khác